Vang Danh Tinh Hoa – Bài Thuốc Ngâm Rượu Đỗ Minh Quốc Tửu Là Món Quà Tặng Ý Nghĩa Cho Du Khách Nước Ngoài

Trong những năm gần đây, Việt Nam có số lượng du khách nước ngoài tới du lịch, công tác ngày càng nhiều. Đặc biệt, những du khách may mắn được thưởng thức, đều cảm mến bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trong lần uống đầu tiên. Từ đó, lựa chọn rượu ngâm từ bài thuốc Đỗ Minh Quốc Tửu làm quà tặng bạn bè, người thân khi trở về nước. 

Món quà bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu được nhiều du khách nước ngoài cảm mến

Rượu từ lâu đã trở thành hương vị truyền thống mang nét đặc trưng riêng của mỗi vùng miền đất nước. Khi đến đất nước Nhật Bản, chúng ta khó lòng bỏ qua những món quà rượu sake (Nihonshu), Rượu Nigori Zake. Hàn Quốc nổi tiếng với rượu Soju (sochu), Bokbunja. Tới vùng đất Pháp chúng ta ấn tượng bởi dòng rượu vang trải dài thế kỷ như Bordeaux hay Champagne, Brandy. 

Giới quan lại xưa vẫn truyền tai nhau về một loại rượu được mệnh danh là "tiên tửu chốn nhân gian"

Còn khi tới đất nước Việt Nam, rượu ngâm từ bài thuốc Đỗ Minh Quốc Tửu đã thu hút hàng nghìn khách du lịch bởi nguồn gốc hình thành và hương vị đặc trưng thượng hạng. Bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu quy tụ nhiều thảo dược quý theo công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh được ngâm cùng rượu làng Vọc trứ danh tạo nên hương vị đậm đà khó quên.

Rượu ngâm từ bài thuốc Đỗ Minh Quốc Tửu có hương vị tuyệt hảo, làm “siêu lòng” thượng khách Việt Nam, được nhiều thực khách nước ngoài biết tới. Không ít du khách khi tới Việt Nam “săn lùng” rượu ngâm từ bài thuốc Đỗ Minh Quốc Tửu để thưởng thức và làm quà. Nhiều người Việt lựa chọn bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu làm quà tặng mang tính đặc trưng của Việt Nam cho khách nước ngoài. 

Huấn luyện viên Son Minho là thầy dạy bộ môn golf tại Học viện Golf Group Academy ở Việt Nam chia sẻ: “Khi sang Việt Nam tôi được người bạn tặng một bình rượu ngâm từ bài thuốc Đỗ Minh Quốc Tửu. Tôi đã có ấn tượng mạnh với rượu ngay từ lần uống đầu tiên bởi hương nồng ấm, có cảm giác mạnh chứ không nhẹ nhàng như rượu Hàn Quốc. Uống một ngụm thấy cay nồng rất khoan khoái, sau đó lại thấy có vị ngọt trong miệng, hương thơm quyến rũ. Mỗi có bạn bè hay người thân sang Việt Nam du lịch, tôi lại mang rượu ra để mọi người thưởng thức và họ cũng khen rất ngon lạ.”

Anh Yamazaki – du khách Nhật Bản tới Việt Nam chia sẻ: 

“Rượu ngâm từ bài thuốc Đỗ Minh Gia Quý rất ngon, hương thơm nồng ấm, uống vào cơ thể có cảm giác nóng dần lên. Tôi rất thích loại rượu này, mỗi lần sang Việt Nam đều tìm mua bằng được để thưởng thức bởi hương vị quá ngon.

Do Minh Gia Quy酒は超上手くて、ふくよかの香りが特徴です。飲むと体が温かくなります。 この酒は大好きなので、ベトナムに行くたびに、味わいます。”

Anh Đào Quang Thắng, 30 tuổi, sống tại Hà Nội tin tưởng sử dụng bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu làm quà tặng khách nước ngoài

“Tôi làm cho công ty nước ngoài, do vậy thường xuyên gặp gỡ khách nước ngoài để bàn công việc. Mỗi lần gặp họ tôi lại lựa chọn bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc tử để thiết đãi hoặc làm quà tặng. Bởi đây là rượu cao cấp, hương vị thương hạng mang hương vị đậm chất Việt Nam.”

Tại sao bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu được lòng nhiều du khách trong và ngoài nước?

Theo chân lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường, người thừa kế công thức ngâm ủ rượu gia truyền với cương vị truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, chúng tôi được thăm quan một vòng phòng trưng bày rượu tại ngôi nhà của lương y. 

Căn phòng không quá rộng, nhưng trưng bày rất nhiều rượu ngâm từ bài thuốc. Hương men thơm phảng phất khiến chúng tôi không thể không tò mò tới từng hũ rượu để ngắm nhìn và phỏng vấn lương y một vài câu hỏi.

PV: Thưa lương y, được biết bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu là bài thuốc ngâm gia truyền của dòng họ Đỗ Minh. Lương y có thể chia sẻ thêm cho độc giả được biết về nguồn gốc của bài thuốc được không ạ?

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu “BẢO BỐI” của dòng họ Đỗ Minh.  

Người tạo dựng và đặt nền móng đầu tiên chính là lương y Đỗ Minh Mon. Trước đây rượu ngâm từ bài thuốc chỉ dùng trong nội tộc, hoặc số ít quan lại. Hiện nay bài thuốc được phục hưng, nhiều người có cơ hội biết tới nhưng không phải ai cũng may mắn được sở hữu. Bởi rượu ngâm từ bài thuốc ngâm Đỗ Minh Quốc tửu mang trong minh nét tinh túy của nhiều thảo dược quý, tinh hoa đất trời qua thời gian ngâm ủ dài, do vậy số lượng có hạn.

Bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu gồm 4 loại là:

  • Đỗ Minh Quốc Tửu Nhất Vương
  • Đỗ Minh Quốc Tửu Trường Dương
  • Đỗ Minh Quốc Tửu Tam Dương
  • Đỗ Minh Quốc Tửu Vạn Bảo

PV: Được biết, bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu nổi bật với bảng thành phần thảo dược quý.  Lương y hãy nói kỹ hơn về thành phần và quy tắc ngâm ủ bài thuốc ngâm rượu?

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Không giống những rượu ngâm thông thường, bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu là sự chắt lọc tinh tuý hơn 50 vị thảo dược quý. Các dược liệu đều trải qua khâu “tuyển chọn” kỹ càng, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh gia quý cần rất nhiều thời gian và thảo dược quý. Có những dược liệu vài năm, thậm chí mấy chục năm hoặc phải vào tận rừng sâu mới có thể thu hái được. Nổi bật trong số đó phải kể tới TAM DƯỢC BẢO TRƯỜNG DƯƠNG gồm: Nấm lim xanh, Đông trùng hạ thảo Tây tạng và Ngài tằm đực. 

Ngoài ra, còn phải kể tên một số vị dược liệu khác như Nhung hươu, Sâm ngọc linh, Tam thất, Nhân sâm, đẳng sâm,… Đây đều là những dược liệu quý hiếm, giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng tăng cường đề kháng, nâng cao tuổi thọ. 

Dược liệu sau thu hái sẽ được bảo quản nghiêm ngặt để giữ nguyên dược chất. Đúng vào ngày rằm tháng 5, tôi sẽ kết hợp các vị thảo dược với rượu làng Vọc theo bí quyết gia truyền. Rượu được ngâm với thời gian 9 tháng trên mặt đất và hạ thổ 9 năm rồi mới mang ra sử dụng. Đặc biệt, nơi đặt bình rượu ngâm phải có địa thế rồng cuộn hổ ngồi. Nhờ vậy bài thuốc rượu ngâm mới có thể hội tụ tinh hoa, linh khí đất trời. 

PV: Vậy bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu có công dụng gì với sức khỏe ạ?

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu là sự chắt lọc tinh túy của nhiều thảo dược quý và nguyên khí của đất trời. Thường xuyên sử dụng rượu thuốc đều đặn hàng ngày với với liều lượng nhất định sẽ mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. 

Tính ấm trong rượu sẽ giúp làm thông kinh, hoạt lạc, vận chuyển dược tính thảo dược tới khắp bộ phận trên cơ thể mang nhiều tác dụng như tăng cường sinh lý, cường gân, mạnh cốt, kích thích hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị ung thư, tim mạch, rối loạn huyết áp, bệnh về sinh lý nam, tiền đình,…”

PV: Vậy lương y có biết, tại sao nhiều du khách nước ngoài lại biết tới và lựa chọn bài rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu khi sang du lịch đất nước Việt Nam? 

Lương y Đỗ Minh Tuấn: Bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu trước đây chỉ sử dụng trong nội tộc. Do vậy ít người có cơ hội biết tới. Tuy nhiên, trước sự xoay vần của thời đại, tôi mong muốn lan tỏa tinh hoa của dòng họ được lưu danh 4 phương và xứng tầm đẳng cấp. 

Sau khi quyết định phục hưng khai mở “bảo bối’ của dòng họ. Tôi đã mời rất nhiều bạn bè, trong đó có cả những người bạn ngoại quốc tới thưởng rượu. Có lẽ cũng bởi vì vậy mà nhiều du khách nước ngoài biết tới bài rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu. 

Qua cuộc phỏng vấn nhỏ với lương y Đỗ Minh Tuấn có thể thấy bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu là bài thuốc ngâm rượu quý giá. Rượu ngâm từ bài thuốc mang trong mình tinh hoa dược liệu và nguyên khí của đất trời, mang hơi thở văn hóa Việt. Bởi vậy bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu không chỉ xứng tầm đẳng cấp thượng lưu và trở thành món quà tặng ý nghĩa cho du khách nước ngoài. 

Xem thêm:

Ngày đăng 15:50 - 08/01/2022 - Cập nhật lúc:03:55 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *